Không gian

Bezos mới năm tuổi khi Armstrong đi trên mặt trăng. Lúc đó, Musk vẫn còn chưa ra đời. Nhưng với khối tài sản kếch xù và tham vọng của mình, họ đã làm sống dậy cuộc chạy đua vào không gian thời chiến tranh lạnh, một cặp bá chủ không gian đại diện cho các quốc gia, hy vọng sẽ bắt đầu lại từ lúc mà chương trình Apollo đã rời đi hơn một thế hệ trước.

Cuộc chạy đua lên các vì sao của Bezos và Musk được thúc đẩy không phải bởi chiến tranh hay chính trị, mà bởi tiền bạc, cái tôi và máu phiêu lưu, một cơ hội để đưa loài người đi xa hơn vào không gian.

Bạn muốn du hành vũ trụ ? tôi cũng thế. Cách để người bình thường có thể thực hiện điều đó nằm ở chi tiết ” tái sử dụng hệ thống phóng tên lửa”. Truyền thống trước đây là sử dụng tên lửa một lần duy nhất và vứt bỏ nó sau khi thực hiện nhiệm vụ. Việc này làm tăng đáng kể chi phí cho mỗi chuyến bay vũ trụ, vì mỗi lần phải xây dựng một tên lửa mới.

Tuy nhiên, với việc phát triển công nghệ và tiến bộ trong ngành, các nhà khoa học và kỹ sư đã phát triển các hệ thống phóng tên lửa có khả năng tái sử dụng. Những tên lửa tái sử dụng này có khả năng trở về trái đất sau khi hoàn thành nhiệm vụ và được sử dụng cho các chuyến bay không gian tiếp theo. Điều này giúp giảm đáng kể chi phí vì cần ít tài nguyên để xây dựng một tên lửa mới.

Tên lửa xuống bãi đáp, Bezos và đồng đội theo sau.
Phóng, hạ cánh, lặp lại

Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *